3/11/13

Catholic Traditions in Quang Tri Province

Truyền thống Công giáo ở tỉnh Quảng Trị

English

Nhân chuyến đi mới đây của tôi tới miền trung Việt Nam, tôi đã đến thăm Trung tâm Hành hương La Vang ở tỉnh Quảng Trị. Tôi đã rất vui khi trực tiếp tham quan một địa điểm giàu ý nghĩa tôn giáo như vậy.
Số lượng người ghé thăm nhà thờ La Vang thật ấn tượng. Không chỉ là hàng trăm người ghé thăm mỗi ngày, mà vào kỳ lễ trọng hàng năm còn có tới hàng trăm ngàn người hội tụ ở đây. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, cả người Công giáo và những người thuộc các tín ngưỡng khác, họ đến để biết về địa điểm linh thiêng này. Tôi rất tự hào khi biết rằng có một nhóm người Mỹ đã góp phần duy tu trung tâm văn hóa quan trọng này.Năm ngoái, ước tính 250.000 khách hành hương đã tham dự lễ hành hương ngày 15/8, họ đã cầu nguyện và cử hành việc xây dựng một nhà thờ mới. Vì không gian hành lễ hạn chế, tôi thật vui mừng khi biết tin việc xây dựng một nhà thờ La Vang mới đã bắt đầu. Tôi hy vọng dự án xây dựng đó sẽ bảo đảm rằng trung tâm hành hương sẽ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của các tín hữu. Các bản vẽ liên quan đến nhà thờ mới rất ấn tượng, bao gồm cả một thiết kế sử dụng những đặc điểm độc đáo của nhà cửa điển hình ở Việt Nam cũng như kiến ​​trúc của Cấm Thành Huế. Tôi xin chúc cộng đồng nhà thờ La Vang những điều tốt đẹp nhất khi họ bắt tay thực hiện dự án đầy tham vọng và có giá trị này.Catholic Traditions in Quang Tri Province

As part of my recent trip to the central region of Vietnam, I visited La Vang Pilgrimage Center in Quang Tri Province. I was delighted to see a site of such religious significance firsthand.The number of people visiting the La Vang church is impressive. Not only do several hundred people visit every day, but hundreds of thousands also converge here for an annual festival. People come from all over the world, both Catholics and people of other faiths, to experience this sacred site. I was proud to learn that a group of American visitors have contributed to maintaining this important cultural center.Last year, an estimated 250,000 pilgrims attended the August 15 pilgrimage to pray and celebrate the building of a new church. With limited space to congregate, I was glad to hear construction has started on a new La Vang church. I hope the construction project will enable the pilgrimage center to better meet the demand from believers. The plans for the new church are very impressive and include a design featuring unique characteristics drawn from typical homes in Vietnam and the architecture of the Imperial City in Hue. I wish the La Vang church community the very best as they embark upon this ambitious and valuable project.

2 comments:

  1. Hy vọng ngài Đại sứ có thời gian đi thăm, làm việc và giúp đỡ đồng bào ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

    ReplyDelete
  2. Chúng tôi mong ngài đại sứ tác động để Hoa kỳ có thái độ kiên quyết hơn đối với nhà cầm quyền VN , kể cả việc cần phải gây sức ép về kinh tế: cắt mọi viện trợ và cấm vận kinh tế đối với chính phủ VN, vì họ đã đàn áp, khủng bố, thủ tiêu tự do dân chủ của người dân, vi phạm quyền con người. Chỉ khi "hết tiền" thì bọn cầm quyền Hà nội mới biết mở mắt nghe lẽ phải.

    ReplyDelete